0938366938

DI DỜI CẢNG TÂN THUẬN VỀ CẢNG HIỆP PHƯỚC

VÌ SAO PHẢI DI DỜI CẢNG TÂN THUẬN VỀ CẢNG HIỆP PHƯỚC TRƯỚC NĂM 2020?

Bộ Giao thông – Vận tải công bố quy hoạch chi tiết về nhóm cảng biển Đông Nam Bộ như sau: Định hướng đến năm 2030, nhóm cảng biển Đông Nam bộ sẽ có 4 cảng biển, gồm cảng TP.HCM, cảng Đồng Nai, cảng Vũng Tàu (bao gồm Côn Đảo) và cảng Bình Dương.

Trong đó, nhóm cảng TP.HCM được xác định là cảng tổng hợp quốc gia, đầu mối khu vực. Bao gồm khu cảng trên sông Sài Gòn, khu cảng Cát Lái trên sông Đồng Nai, khu cảng Hiệp Phước (Nhà Bè) trên sông Soài Rạp.

Khu Cảng trên Sông Sài Gòn bao gồm 3 cảng: Cảng Nhà Rồng – Khánh Hội,  Cảng Tân Thuận – Bến Nghé, Cảng Hiệp Phước (Nhà Bè).

cang_tan_thuan

Cảng Tân Thuận

Năm 2018, Cảng Nhà Rồng – Khánh Hội đã được di dời toàn bộ về Cảng Tân Thuận và Cảng Hiệp Phước. Sau khi di dời xong, mặt bằng sẽ được bàn giao cho Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Đô thị Ngọc Viễn Đông thực hiện dự án Khu phức hợp Nhà Rồng – Khánh Hội. 

Việc di dời này đã khiến Công ty CP Cảng Sài Gòn thiệt hại 50% doanh thu và lợi nhuận của toàn ngành cảng. Trong khi đó, dự án cảng Sài Gòn – Hiệp Phước thời gian đầu đi vào hoạt động sẽ chưa có hiệu quả ngay được. Vì vậy, trong giai đoạn từ nay đến năm 2020, cảng Tân Thuận sẽ là cảng chủ lực giúp Công ty CP Cảng Sài Gòn duy trì ổn định sản xuất kinh doanh. Nên lượng xe container ra vào tại cảng Tân Thuận cũng tăng lên đáng kể, ảnh hưởng đến tình hình giao thông hiện tại.

Tuy nhiên, theo quyết định của Thủ tướng chính phủ, cảng Tân Thuận phải di dời sau năm 2020 để phù hợp tiến trình xây dựng Cầu Thủ Thiêm 4 (kết nối quận 7 với quận 2). Cho nên, tương lai vị trị cảng Tân Thuận là nơi có tiềm năng phát triển rất tốt. Và là mảnh đất bẻo bở mà các đại gia bất động sản và các chủ đầu tư đang dòm ngó.

Công bố này cũng xác định khu bến cảng Hiệp Phước (sông Soài Rạp, Nhà Bè) là khu bến cảng chính của cảng biển TP.HCM trong tương lai. Chủ yếu làm hàng tổng hợp, container, tiếp nhận tàu tổng hợp trọng tải đến 50.000 tấn, tàu chở container đến 4.000 TEU (1 TEU tương đương 1 container 20 feet). Một số bến chuyên dùng phục vụ trực tiếp cơ sở công nghiệp liền kề.

Như vậy, theo chủ trương của nhà nước và Bộ GTVT, việc di dời Cảng Tân Thuận về Hiệp Phước chắc chắn sẽ được tiến hành trước năm 2020. Đi theo đó các dự án Bất động sản khu Nam Sài Gòn sẽ được hưởng lợi từ quy hoạch này. Điều này giúp dân cư Nam Sài Gòn đi lại thuận tiện kết nối kinh tế nhanh chóng tới các quận 4, quận 7, quận 2. Và chắc chắn sẽ giúp các nhà đầu tư động sản sinh lời vượt trội.

Hiện tại các dự án bất động sản tại quận 7 được hưởng lợi từ việc di dời Cảng Tân Thuận và Cầu Thủ Thiêm 4 là:

  • Ascent Lakeside (Đã bán 90%, đang cất nóc)
  • Ecogreen Sài Gòn (Đã bán 40%, Đang xây dựng)
  • Signial (Đã bán 80%, Đang xây dựng)
  • Sunshine city Sài Gòn (Đã bán 50%, Đang xây dựng)
  • Q7 Sài Gòn Riverside (Đã bán 90%, Đang xây dựng)
  • Jamona City (Đã bán 90%, Đang xây dựng)
  • River Panorama (Đã bán 90%, Đang xây dựng)
  • Sky 89 (Đã bán 90%, Đang xây dựng)
  • Ascent Garden Homes chuẩn bị ra mắt vào tháng 8/2019

Theo thống kê của CBRE, thị trường BĐS 6 tháng đầu năm 2019, nguồn cung căn hộ bất động đang rất hiếm. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang rất khát sản phẩm căn hộ sạch ở Sài Gòn. Chính vì vậy dự án căn hộ Ascent Garden Homes ra đời thời điểm này dự kiến là rất HOT, thu hút được hàng trăm nhà đầu tư và khách hàng mua để ở. Chính giá trị thực tế của dự án Ascent Garden Homes mang lại về môi trường sống xanh, tiện ích đăng cấp 5 sao và vị trí đắc địa tiềm năng tăng giá cao nằm trong tâm điểm quy hoạch Nam Sài Gòn đã tạo nên sức nóng cho khu vực hiện nay.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

error: Content is protected !!